นำ WiFi ที่บ้านของคุณไปสู่ยุคใหม่ด้วย MR80X

2022-03-22

บทความนี้เกี่ยวข้องกับ:

MERCUSYS® ผู้ให้บริการอุปกรณ์เครือข่ายที่เชื่อถือได้ซึ่งเชี่ยวชาญในการจัดหาอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตในปัจจุบันที่มีการเชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ ได้ประกาศเปิดตัวเราเตอร์ MR80X — WiFi 6 AX3000 ซึ่งมีระดับความเร็วที่เหนือชั้นด้วย WiFi 6 รุ่นใหม่ ด้วยการรวมกันของเทคโนโลยี ช่องสัญญาณแบนด์วิธกว้าง 160 MHz, 1024-QAM และ OFDMA ทำให้ MR80X ปลดล็อกศักยภาพของ มาตรฐาน WiFi 6 ได้อย่างเต็มที่ ให้ความเร็วสูงสุด 3 Gbps และรับส่งข้อมูลกับอุปกรณ์จำนวนที่มากขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน ให้คุณเล่นเกมออนไลน์ ดูวิดีโอ 4K และใช้งานทุกอย่างได้อย่างเต็มประสิทธิภาพโดยไม่มีสะดุด

WiFi 6 Router, MR80X, MERCUSYS

WiFi 6 คืออะไร?

คุณเคยเจอปัญหาการดูวิดีโอสตรีมมิ่งรายการโปรดแล้วภาพหยุดกะทันหันหรือไม่? ระหว่างที่คุณกำลังเพลิดเพลินกับหนังเรื่องโปรดแล้วภาพก็ค้างอยู่กับที่ จากนั้นวงล้อบัฟเฟอร์ที่น่ากลัวก็โผล่ขึ้นมา หรือในระหว่างที่คุณกำลังเมามันกับเกม MMO ที่คุณชื่นชอบก็หลุดออกจากเกมกระทันหันเพราะความล่าช้าของสัญญาณ? หากคุณพบปัญหานี้ เป็นไปได้ว่าสาเหตุมาจากมีอุปกรณ์ที่ใช้งานรับส่งข้อมูลในเครือข่ายของคุณพร้อมกันมากเกินไป ทำให้เราเตอร์ของคุณไม่สามารถรับส่งข้อมูลตามที่คุณต้องการได้ทัน แต่เรามีข่าวดีมาบอก ด้วยเทคโนโลยี WiFi 6 จะทำให้ปัญหานั้นกลายเป็นอดีตไปแล้ว

WiFi 6 เป็นมาตรฐาน WiFi ล่าสุด โดยที่การปรับปรุงหลักจาก WiFi 5 คือการเพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่อ WiFi 6 จะส่งข้อมูลไปยังอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อทั้งหมดของคุณพร้อมกัน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือมันยังเร็วกว่า WiFi 5 อีกนัยหนึ่ง มันปรับปรุงแทบทุกด้านของเครือข่ายของคุณ: ความเร็ว ประสิทธิภาพ และความสามารถในการรองรับ

เหมาะสำหรับโทรศัพท์และแล็ปท็อปรุ่นล่าสุดของคุณ

โทรศัพท์และแล็ปท็อปรุ่นใหม่ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดมีการรองรับ WIFi 6 แล้ว และอุปกรณ์รุ่นอื่น ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวตามมาอีกมากมายก็จะมีการรองรับ WiFi 6 อีกเช่นกัน เราเตอร์ของคุณควรมีการรองรับเทคโนโลยี WiFi 6 เพื่อเป็นคำมั่นสัญญาที่ยอดเยี่ยมในการรองรับเครือข่ายในบ้านของคุณในอนาคตในอีกหลายปีข้างหน้า ตอนนี้เป็นเวลาที่ดีที่สุดที่จะเปิดรับเทคโนโลยีใหม่นี้

 

การเชื่อมต่อ WiFi ระดับกิกะบิต ให้คุณอัพเดทอยู่เสมอ

MR80X เพิ่มแบนด์วิธเป็นสองเท่าด้วยช่องสัญญาณ 160 MHz1 ปลดล็อกขีดจำกัดของความกว้างช่องสัญญาณก่อนหน้าและมอบความเร็ว WiFi ระดับถัดไปสำหรับอุปกรณ์ไร้สายของคุณ ด้วย WiFi 6 ความเร็วสูงถึง 3 Gbps2 ให้คุณดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่สำเร็จในไม่กี่นาที และเปิดประสบการณ์การรัยชมวิดีโอสตรีมมิ่ง 4K โดยไม่มีสะดุด

อีกทั้งยังมาพร้อมกับพอร์ตกิกะบิตเต็มรูปแบบ ซึ่งเร็วกว่าพอร์ตอีเทอร์เน็ตถึง 10 เท่า ทำให้ MR80X สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้อย่างเต็มที่และถ่ายโอนข้อมูลไปยังอุปกรณ์ผ่านสายด้วยความเร็วที่เหลือเชื่ออย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ให้คุณเพลิดเพลินกับความเสถียรและแข็งแกร่งในการใช้งานอินเทอร์เน็ตทั้งแบบมีสายและไร้สาย

WiFi 6 Router, MR80X, MERCUSYS

 

รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้พร้อมกันมากขึ้นถึง 4 เท่า

ไม่ว่าคุณจะรับชมวิดีโอสตรีมมิ่ง หรือเล่นเกมออนไลน์ ผ่านหลายอุปกรณ์พร้อมกันก็ให้คุณเพลิดเพลินได้โดยปรุสิทธิภาพไม่ตกลงไป โดย MR80X รองรับเทคโนโลยี OFDMA และ MU-MIMO1 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ WiFi ของคุณ โดบสามารถรับส่งข้อมูลกับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อที่หลากหลายได้ในเวลาเดียวกัน ด้วยสิ่งนี้ทำให้ความจุและประสิทธิภาพของเครือข่ายมากขึ้น 4 เท่าในสภาพแวดล้อมที่มีการใช้งานที่หนาแน่น3

WiFi 6 Router, MR80X, MERCUSYS

 

ระบบป้องกันรุ่นใหม่ WPA3 เพื่อการปกป้องเครือข่ายส่วนบุคคลของคุณ

WPA3 โปรโตคอลความปลอดภัย WiFi ล่าสุด นำความสามารถใหม่มาปรับปรุงความปลอดภัยทางไซเบอร์ในเครือข่ายส่วนบุคคล การเข้ารหัสที่ให้ปลอดภัยของรหัสผ่าน WiFi มากยิ่งขึ้น และการป้องกันขั้นสูงจากการโจมตี Brute-Force รวมกันเพื่อปกป้อง WiFi ที่บ้านของคุณ4

 

ให้บุตรหลานของคุณปลอดภัยในโลกออนไลน์

เราทราบดีว่าการปกป้องบุตรหลานของคุณให้ปลอดภัยทั้งออฟไลน์และออนไลน์มีความสำคัญต่อคุณเพียงใด นั่นเป็นเหตุผลที่ MR80X มาพร้อมกับการควบคุมโดยผู้ปกครองที่แข็งแกร่งซึ่งเข้าถึงและจัดการได้ง่าย ทำให้ง่ายต่อการกำหนดเวลาการเข้าถึง WiFi จำกัดเวลาใช้งาน และปิดกั้นเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมสำหรับสมาชิกครอบครัวในแต่ละคน คุณยังสามารถใช้ MR80X เพื่อหยุดอินเทอร์เน็ตชั่วคราวเมื่อถึงเวลาอาหารเย็นเพื่อให้สมาชิกในครอบครัวใช้เวลาร่วมกันได้มากขึ้น

 

 

###

ภารกิจของ MERCUSYS นั้นเรียบง่าย: เพื่อมอบการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่ยอดเยี่ยมแก่ผู้คนให้ได้มากที่สุด เราเชื่อว่าในโลกที่เชื่อมต่อกันมากขึ้น ทุกคนควรเข้าถึงข้อมูลและความบันเทิงที่มีอยู่มากมายมหาศาลที่มีอยู่ในปัจจุบัน MERCUSYS มุ่งมั่นที่จะเป็นพันธมิตรที่เชื่อถือได้ของคุณและขยายขอบเขตของคุณให้กว้างขึ้นเพื่อรวมศักยภาพอันไร้ขอบเขตสำหรับการเชื่อมต่อมนุษย์ที่มีค่าซึ่งอินเทอร์เน็ตมอบให้

 

1. การใช้ Wi-Fi 6 (802.11ax) และคุณสมบัติต่าง ๆ รวมถึง OFDMA, ช่องสัญญาณ 160 MHz, MU-MIMO, 1024-QAM, BSS Color และ Target Wake Time (TWT) อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อต้องรองรับคุณสมบัติที่เกี่ยวข้องด้วย การลดพลังงานที่แท้จริงจากฟังก์ชัน Target Wake Time อาจแตกต่างกันไปตามข้อกำหนดของเครือข่าย ข้อจำกัดของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ และปัจจัยตามสถาพแวดล้อม แบนด์วิธ 160 MHz ของคลื่อน 5 GHz อาจไ่ม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากข้อจำกัดด้านกฎระเบียบในบางภูมิภาคหรือบางประเทศ

2. ข้อมูลความเร็วการส่งสัญญาณไร้สายสูงสุด อ้างอิงจากข้อกำหนดมาตรฐาน IEEE 802.11 ความเร็วในการใช้งานจริง ระยะครอบคลุมสัญญาณ และปริมาณอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออาจแตกต่างกันไปตามสภาพสภาพของข้อกำหนดเครือข่าย ข้อจำกัดของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ และปัจจัยสภาพแวดล้อม รวมไปถึงอาคารและสิ่งก่อสร้าง สิ่งกีดขวางสัญญาณ ปริมาณความหนาแน่นของสัญญาณในบริเวณดังกล่าว และตำแหน่งของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ

3. เอกสารคู่มือเทคโนโลยี 802.11ax ระบุการปรับเปลี่ยนที่เป็นมาตรฐานสำหรับทั้งเลเยอร์ทางกายภาพของ IEEE 802.11 (PHY) และเลเยอร์ IEEE 802.11 Medium Access Control (MAC) โดยเปิดใช้งานโหมดการทำงานอย่างน้อยหนึ่งโหมดที่สามารถรองรับการปรับปรุงอย่างน้อยสี่เท่าของปริมาณงานเฉลี่ยต่อ สถานี (วัดที่จุดเชื่อมต่อบริการข้อมูล MAC) ในสถานการณ์การปรับใช้ที่หนาแน่นThe 802.11ax 

4. ในการใช้งาน WPA3 อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อจำเป็นต้องรองรับ WPA3 ด้วย 

 

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MERCUSYS โดยเยี่ยมชมเว็บไซด์ได้ที่ www.mercusys.co.th

 

ติดต่อเรา

Global Technical Support: +86 755 86693232 (ให้บริการเฉพาะภาษาอังกฤษ)

Sales E-mail: info@mercusys.com

Support E-mail: support@mercusys.com (ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง)